Chưa quan hệ có bị u xơ tử cung không?

Thảo luận trong 'Khác' bắt đầu bởi kiennguyen00, 24/12/17.

 1. Tỉnh/Thành:

  Hà Nội
 2. Tình trạng:

  Khác( mô tả)
 3. Giá bán:

  0 VNĐ
 4. Điện thoại:

  0984672640
 5. Địa chỉ:

  Hà Nội (Bản đồ)
 6. Thông tin:

  24/12/17, 0 Trả lời, 105 Đọc
 1. kiennguyen00

  kiennguyen00 Member

  Tham gia:
  16/11/17
  Bài viết:
  59
  Đã được thích:
  0
  Credit:
  $17,723,622.76
  U xơ tử cung là bệnh phụ khoa thường gặp ở chị em phụ nữ, đặc biệt là đối tượng đã trải qua sinh nở và có đời sống tình dục lâu dài. Vậy còn các trường hợp chưa quan hệ có bị u xơ tử cung không? Để tìm hiểu rõ hơn về vấn đề này, các chuyên gia phòng khám đa khoa Bảo Anh có những chia sẻ như sau.
  [​IMG]
  Chưa quan hệ có bị u xơ tử cung không?
  Chưa quan hệ có bị u xơ tử cung không?
  U xơ tử cung là khối u tăng trưởng trong mô tử cung có số lượng và kích thước khác nhau, tùy thuộc vào tình trạng bệnh của mỗi người. Theo thống kê thì phụ nữ trên 30 tuổi có tỉ lệ bị u xơ cao, nhưng không có nghĩa là trường hợp dưới 30 tuổi không có khả năng mắc bệnh, đặc biệt là các đối tượng chưa từng quan hệ tình dục.

  Cho tới nay, các chuyên gia trên thế giới vẫn chưa có khẳng định chính xác về nguyên nhân gây u xơ tử cung ở phụ nữ. Chỉ biết rằng đây là hiện tượng do nồng độ estrogen tăng cao gây kích thích các khối u phát triển. Vậy chưa quan hệ có bị u xơ tử cung không? Điều này là hoàn toàn có thể, u xơ tử cung có thể xảy ra ở bất cứ đối tượng nữ giới nào.

  [​IMG]
  Chưa quan hệ có bị u xơ tử cung không?​
  U xơ tử cung có quan hệ được không?
  U xơ tử cung là bệnh lành tính, có thể dao động về số lượng khối u khác nhau, 1 hoặc nhiều, kích thước nhỏ hoặc rất lớn. Bệnh có thể gây ra triệu chứng nhẹ, thoáng qua hoặc không có gì, khiến cho chị em không hề hay biết, chỉ khi đi thăm khám tổng quát hoặc khi mang thai đi siêu âm ổ bụng mới phát hiện khối u.

  Trong số đó, 0.1% u xơ có thể là ác tính, gây ra những biến chứng nguy hiểm, ảnh hưởng tới cuộc sống sinh hoạt, tâm lý và đặc biệt là chức năng sinh sản. Do đó, u xơ tử cung có quan hệ được không còn phụ thuộc vào tình trạng của từng người. Nếu là lành tính thì có thể quan hệ tình dục bình thường, nhưng nếu là ác tính thì cần kiêng cho đến khi điều trị khỏi hoàn toàn.

  U xơ tử cung có nhiều loại như: u xơ dưới thanh mạc tử cung, trong cơ tử cung, dưới niêm mạc tử cung hoặc nằm ở vị trí đáy, thân, eo hoặc cổ tử cung. Tùy thuộc vào vị trí của từng khối u sẽ có những triệu chứng và sự phát triển khác nhau. Có trường hợp khối u cả đời không phát triển và không ảnh hưởng đến đời sống sinh hoạt, nhưng cũng có khối u ngày càng mọc nhiều với kích thước lớn, gây biến chứng nguy hiểm.

  Chưa quan hệ có bị u xơ tử cung không là điều hoàn toàn có thể xảy ra, do đó, chị em phụ nữ nên thực hiện thăm khám sức khỏe tổng quát theo định kỹ 6 tháng/lần. Nếu có dấu hiệu bị u xơ tử cung có thể điều trị ngay bằng thuốc để làm khối u teo nhỏ và biến mất, để tránh những biến chứng nguy hiểm tới sức khỏe sinh sản.

  Trên đây là tư vấn chưa quan hệ có bị u xơ tử cung không. Nếu đã là phụ nữ thì các bạn cần quan tâm tới sức khỏe sinh sản của chính mình, hãy liên hệ đường dây nóng 02438 288 288 để được tư vấn và giải đáp những thắc mắc, hoặc ghé qua địa chỉ phòng khám đa khoa Bảo Anh - 59 Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội để được thăm khám và điều trị nhanh chóng.

Chia sẻ trang này