Dien dan rao vat

Quận 1 SPF là gì ? Chỉ số SPF bao lăm là tốt nhất ?

Thảo luận trong 'THỜI TRANG NAM' bắt đầu bởi beautyskin2, 9/7/18.

 1. beautyskin2 New Member

  SPF có nghĩa là gì ?
  Chỉ số SPF (Sun Protection Factor), là thước đo số giờ trung bình lớp da được bảo đảm an toàn của kem chống nắng khỏi tia UVB - loại tia cực tím gây ra rám nắng lớp da và góp phần gây ung thư lớp da.
  [​IMG]
  Chỉ số SPF có trong kem tránh nắng thấp nhất là 15 và cao nhất là 100. Theo định mức quốc tế, thì 1 SPF sẽ có khả năng đảm bảo làn da và phòng ngừa tác hại của tia cực tím khoảng từ 10 phút. điều này đồng nghĩa với việc 1 dòng kem chống nắng có chỉ số SPF là 15 sẽ làm việc hữu hiệu trong vòng 150 phút, còn SPF 50 là 500 phút.
  Đương nhiên đây chỉ là thước đo căn bản và có thể đổi thay tùy theo điều kiện thực tế từng dòng làn da (cơ địa), đổi thay do cường độ của ánh nắng và khối lượng kem tránh nắng mà phụ nữ sử dụng.

  Nếu bạn nữ dùng kem chống nắng có chỉ số SPF là 30, nhưng thay vì ứng dụng 2mg/1cm2 theo tiêu chuẩn thì lại chỉ sử dụng 1mg/cm2. Khi đó chỉ số SPF giảm xuống còn căn bậc 2 của 30 và bằng khoảng 5.5 . Nghĩa là thay vì chống nắng trong 300 phút, thực tiễn phụ nữ chỉ được chống nắng 55 phút.

  Chỉ số SPF bao lăm là tốt nhất ?

  Chỉ số SPF thường dùng để chỉ thời gian chống nắng hữu hiệu, tuy nhiên nó cũng quy định chất lượng chống nắng. Theo đấy, chỉ số SPF càng cao, thời gian chống nắng càng lâu và hữu hiệu chống nắng càng tăng.
  • [*]SPF 15 chống được 93% tia UVB[*]SPF 30 chống được 97% tia UVB[*]SPF 50 chống được 98% tia UVB
  Chỉ số % ở đây là số hạt photon phòng chống được. Nếu chị em phụ nữ dùng SPF 15, với 100 photon tia UVB trong ánh sáng mặt trời, chị em có thể phòng ngừa được 93 hạt và để 7 hạt xuyên qua.

  [​IMG]
  Chọn kem tránh nắng có chỉ số SPF bao nhiêu là tốt?Hầu hết người tiêu dùng thường mắc phải sai lầm trong việc chọn kem tránh nắng, khi nghĩ rằng chỉ số SPF cao sẽ bảo đảm da mạnh hơn. bởi vì trên thực tại, chỉ số SPF càng cao thì năng lực bảo đảm da khỏi tai hại xấu của ánh nắng mặt trời càng lâu. Khi chọn kem tránh nắng sai chẳng những ko đạt hiệu quả chống nắng tốt, mà còn khiến làn da bị tổn thương.do đó, kem chống nắng có chỉ số chống nắng SPF cao thường tập trung vào việc chống UVB+ hơn là UVA, cùng với đấy thời gian chống nắng của kem chống nắng SPF trên 60 cũng ko cao hơn dòng SPF 50 là bao. cùng lúc, khi độ SPF càng lớn, thì khi bôi kem sẽ lưu trên lớp da càng lâu, dễ gây bít chân lông và làm da bị thương tổn, từ đó nhanh chóng xuất hiện những biểu hiện lão hóa.

  https://lamtrangdaglutathione.weebl...ng-da-glutathione/vai-net-ve-spf-ban-nen-biet


  Theo những chuyên gia làn da liễu khuyên phái nữ nên dùng các loại kem tránh nắng có chỉ số từ SPF 30 đến SPF 50. những sản phẩm có chỉ số chống nắng SPF nhỏ hơn 30 sẽ chỉ làm hoang phí túi tiền tài chị em phụ nữ và đem lại hữu hiệu ko như trông chờ. những chỉ số SPF rất cao (60 - 100) chỉ nên ứng dụng ở những vùng làn da đặc thù như đang điều trị vết nám hay dị ứng ánh nắng mặt trời.Với công việc phải thường xuyên đi ra ngoài nắng và ở trong thời gian dài, chúng tôi khuyên chị em nên áp dụng mẫu kem tránh nắng có chỉ số SPF 50 là thích hợp.
  Còn nếu có truyền bá nào nói về một loại kem chống nắng chỉ số SPF cực cao có tác dụng chống nắng cực lớn, hơn hẳn những mẫu kem chống nắng khác có chỉ số rẻ thì thuần túy chỉ là lừa dối, và chị em đừng có tin.

  Thêm nữa, kem chống nắng tốt buộc phải có một tỷ lệ chuẩn giữa bảo vệ tia UVA và bảo vệ tia UVB. Tỷ lệ này nên là 1 : 1/3 .

  kem chống nắng có chỉ số SPF cao thường có chỉ số bảo vệ tia UVB nhiều hơn hẳn so với đảm bảo tia UVA và vì thế bản tính thì lớp da bạn lại không được đảm bảo an toàn đầy đủ. bên cạnh, chất lượng kem tránh nắng cũng dựa trên các thành phần có trong kem tránh nắng. 1 mẫu kem chống nắng với thành phần tự nhiên chắc chắn sẽ tốt hơn nhiều lần những mẫu kem có nguyên vật liệu hóa học với những hóa chất tổng hợp.

Chia sẻ trang này