Dien dan rao vat

Quận 1 TOP 9 loại hoa quả người bị hang vị dạ dày viêm cần tránh

Thảo luận trong 'THỜI TRANG NỮ' bắt đầu bởi beautyskin2, 12/7/18 lúc 08:34.

  1. beautyskin2 New Member

    Viêm hang vị là bệnh lý thuộc hệ tiêu hóa. một trong những nguyên nhân gây bệnh là do thực đơn ăn uống không hợp lý. ngoài ra những thức ăn tốt, được khuyến khích ứng dụng thì người bệnh cũng cần tránh các thực phẩm gây hại cho dạ dày. Vậy người bị viêm hang vị dạ dày ko nên ăn trái cây gì? Mời bạn cùng theo dõi bài viết sau đây để có câu tư vấn.
    Người bị hang vị dạ dày viêm ko nên ăn trái cây gì?

    dưới đây là 9 loại hoa quả mà các người bị viêm hang vị dạ dày tuyệt đối nên tránh:

    1. khóm

    dứa có chứa hàm lượng vi ta min gồm vi ta min B1, B2, C, PP; những loại khoáng chất như phốt pho, canxi, sắt,… cùng những caroten tốt cho cơ thể. đặc biệt, trong dứa còn chứa chất Bromelain có công hiệu chữa viêm xoang rất hiệu quả và an toàn và đáng tin cậy.

    bên cạnh, đối với người bị viêm hang vị dạ dày, loại trái cây này hết sức bất lợi. khóm chứa nhiều axit hữu cơ và một số enzyme có hiệu quả làm tiêu protein, tăng khả năng viêm loét niêm mạc hang vị bao tử.

    hai. Chuối

    Chuối được coi là “hoàng hậu” của toàn cầu hoa quả nhờ hàm lượng dinh dưỡng cao, rất cần thiết và quan trọng cho cơ thể chúng ta nhằm cung cấp đề kháng, ngăn ngừa và phòng ngừa nhiều căn bệnh.

    [​IMG]

    viêm hang vị dạ dày có nên ăn chuối?

    bên cạnh đó, với bệnh nhân viêm hang vị dạ dày lại được khuyên ko nên ăn quá nhiều chuối vì gây nên sự không ổn định cho mọi chức năng dạ dày.

    3. Táo

    những chuyên gia đã cảnh báo rằng, bệnh nhân đau dạ dày ko nên ăn quá nhiều táo. Chất xơ trong táo sẽ kích thích bao tử và dễ làm tổn hại hệ tiêu hóa.

    Táo là mẫu trái cây bổ dưỡng nhưng đối với người bị hang vị dạ dày viêm thì không nên áp dụng nhiều.

    4. Quýt

    Cũng như chanh, quýt chứa nhiều vitamin C, tuy nhiên là nhiều đường và axit hữu cơ – gây nên trường hợp viêm loét, đau ngứa dạ dày.

    5. Kiwi

    Kiwi có công năng nhuận trường, giàu vitamin C, là mẫu trái cây có nhiều dinh dưỡng lợi cho cơ thể. ngoài ra, những chuyên gia khuyến cáo rằng bệnh nhân dạ dày ko nên ăn kiwi bởi loại trái này có thể gây ra triệu chứng tiêu chảy, đau bụng.

    6. quả cà chua

    trái cà chua chứa nhiều axit cao sẽ thúc đẩy bao tử tiết nhiều dịch vị hơn. Vậy nên ăn trái cà chua có thể tạo ra axit pantothenic, nguyên nhân gây ợ nóng và những triệu chứng khác.

    chị em nên ngăn ngừa ăn quả cà chua sống, đặc thù là lúc đói nhé.

    [​IMG]

    quả cà chua chứa nhiều axit

    7. Hồng

    Với những bệnh nhân vị hang vị dạ dày viêm kinh niên, tiêu hóa kém được khuyên không nên ăn hồng vì có thể dẫn đến những biểu hiện khó chịu như cồn ruột, đầy bụng.

    8. chanh

    những người mắc bệnh bị viêm loét hang vị bao tử ko nên ăn quá nhiều quả tranh hoặc tuyệt đối kiêng quả tranh vì có thể sẽ khiến những vết thương tổn hiểm nguy hơn.

    Trong quả quả tranh chứa nhiều axit gây bào mòn và làm tăng tiết dịch axit, từ đó khiến dạ dày đau ngứa, vết thương lâu lành hơn.


    https://sites.google.com/site/dauba...oi-voi-dau-da-day-khi-phai-kieng-vai-loai-qua

    9. Đào

    Đào là hoa qỏa chứa nhiều vitamin, phospho, muối vô sinh, canxi. Đây cũng là dòng hoa quả có hàm lượng sắt cao, glucose và fructose dồi dào tốt cho đường ruột và máu.

    [​IMG]

    Đào được khuyến cáo ko nên chuyên dụng cho người bị hang vị dạ dày viêm

    ngoài ra, đối với người bị viêm loét hang vị bao tử ko nên ăn quá nhiều đào bởi sẽ gây rối loạn khi hệ tiêu hóa phải làm việc quá nhiều.

Chia sẻ trang này